HomeKinh doanhDoanh nhân Ngân Nguyễn – Hành trình “ đổi đời” nhờ kinh...

Doanh nhân Ngân Nguyễn – Hành trình “ đổi đời” nhờ kinh doanh online

 Theo mình được biết, Tập Đoàn dược phẩm Thái Hương là một Tập Đoàn lớn, không biết hiện nay Ngân đang giữ chức vụ gì và Ngân có thể giới thiệu đôi chút về mình được không ?

Hiện tại Ngân đang giữ chức vụ GIÁM ĐỐC KHU VỰC – một trong những chức vụ rất lớn của Tập Đoàn, và Ngân rất tự hào khi chia sẻ với bất kỳ ai về điều này ( cười)

Ngân sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông nghèo, bố mẹ làm ruộng để mưu sinh nuôi 4 anh em ăn học, nên từ nhỏ Ngân đã tự lập, lên Đại Học đã tự mình lo toàn bộ chi phí ăn học, thời điểm đó mình đã không ngại bất cứ công việc nào, từ rửa bát, bưng bê chạy bàn quán ăn, đến bán quần áo ngoài chợ, rồi làm PG sữa, nhân viên bán hàng phong thủy, miễn có tiền và phù hợp với lịch học của từng kỳ là Ngân làm hết, nghĩ lại cũng thấy mình siêu nhân lắm (cười). Và cũng chính vì mình bươn chải sớm, nên hơn ai hết mình rất thấm quy luật cuộc sống: làm công thì không thể giàu được, và chắc chắn khi mình có gia đình thì cuộc sống sẽ vô cùng khó khăn. Nên ngay khi tốt nghiệp Đại Học mình đã không do dự gì, quyết gác lại tấm bằng và tập trung phát triển kinh doanh cùng với mỹ phẩm Linh Hương cho đến bây giờ.

Xuất thân từ gia đình nông thôn nghèo, điều đó đã mang tới khó khăn nào cho Ngân trong quan điểm kinh doanh không?

Xuất thân như vậy khiến mình gặp rất nhiều khó khăn khi đi lên và gây dựng mọi thứ từ 2 bàn tay trắng. Mọi người đều biết làm kinh doanh thì VỐN là yếu tố quan trọng nhất, mà mình thì không thể xoay vốn từ bất cứ nguồn nào cả.

Mình đã khởi nghiệp với 2 triệu mình tiết kiệm được để làm vốn, cứ bán rồi lãi lại gộp đi đầu tư tiếp, và vì thế mà mình phát triển chậm. Và có những thời điểm chỉ đủ tiền ăn mì tôm qua bữa khi số tiền tích cóp được đã phải đầu tư hết vào xây dựng kho hàng, đến nơi để ở và làm việc mình cũng phải tiết kiệm, và chỉ giám thuê phòng trọ nhỏ.

Khởi nghiệp khi vừa mới tốt nghiệp đại học tức là khi đó Ngân chưa hề có kinh nghiệm, thì Ngân có gặp phải khó khăn gì không?

Thực sự thời điểm khởi nghiệp mình đã không lường trước được điều này, vì không có kinh nghiệm nên mình cứ xây hệ thống, đào tạo rồi lại chứng kiến từng thành viên rời bỏ mình. Điều đó làm cho mình chật vật mãi gần 2 năm đầu, thời gian đầu mình tủi thân và bất lực lắm, thậm chí mình đã nghĩ tới việc sẽ từ bỏ không ít lần, nhưng rồi qua vài lần như vậy mình đã biết cách điều tiết lại cảm xúc và ngay lập tức ngồi lại, đánh giá xem mình làm chưa tốt ở đâu và sẽ sửa với người tiếp theo mình đồng hành.

Bạn thấy đó, không có bài học nào miễn phí cả, đừng đợi giỏi mới làm, mà bạn cần làm để trở nên xuất sắc hơn, hãy cứ làm đi, sai thì sửa đó là cách nhanh nhất để nâng cấp chính mình.

Theo Ngân khó khăn nào khiến nhiều người từ bỏ giữa chừng nhất khi kinh doanh hệ thống ?

Ồ, một câu hỏi rất thú vị, khi làm kinh doanh, điều khiến người ta dễ dàng từ bỏ, đánh mất đi tinh thần khởi nghiệp ban đầu đó chính là họ thiếu đi sự KIÊN ĐỊNH và một cái đầu LẠNH. Vào lúc nhìn người khác kiếm được nhiều tiền bắt đầu có những tài sản, còn mình cứ chật vật hết lần này đến lần khác chẳng đâu vào đâu, xong rồi người thân xung quanh bắt đầu bàn tán xì xào to nhỏ “ tao đã bảo mày rồi, mày không làm được đâu” rồi “ sao mày phải mạo hiểm và đánh đổi như thế, đi làm công ăn lương có phải ổn định không?” nó chính là thách thức lớn mà nhiều người không vượt quá được. Ngân đã vượt qua được giai đoạn đó nên Ngân rất thấm, nếu mình không kiên định, đủ tỉnh táo và tự chấn an chính mình trước những tiếng nói nhỏ trong lòng mình và người xung quanh thì bạn không thể thành công.

Kim chỉ nam trong đào tạo và xây dựng hệ thống nhân sự của Ngân là gì?

Nếu muốn có một hệ thống đột phá, đầu tiên bạn phải là một lãnh đạo đột phá, bởi cộng sự của bạn là sự phản chiếu của bạn.

Ngân liên tục nâng cấp mình, từ việc xuất hiện chỉn chu ở mọi nơi, đến tác phong làm việc, năng lực quản lý, kỹ năng thực chiến, khả năng lãnh đạo và ra quyết định. Mọi thứ luôn vận hành và thay đổi từng ngày, nên làm lãnh đạo bạn phải nâng cấp mình càng nhanh càng tốt.

Yếu tố sống còn của mình khi phát triển hệ thống đó là luôn ý thức về sự TRÁCH NHIỆM, với mỗi đối tác đồng hành cùng mình, mình hiểu khi họ giám đầu tư với mình, đó không chỉ là tiền vốn, mà còn là tương lai và hạnh phúc của họ.

GIÁM CHỊU TRÁCH NHIỆM – LUÔN TỈNH TÁO sẽ giúp bạn đương đầu với mọi khó khăn và tìm ra giải pháp tuyệt vời nhất.

Trong những năm kinh doanh vừa qua, điều gì khiến Ngân cảm thấy hạnh phúc nhất ?

Điều khiến Ngân thấy hạnh phúc nhất là mình đã chiến thắng và vượt qua chính mình, được sống và làm việc với đam mê và sự tự do. Bên cạnh đó Ngân đã có thể chăm lo cho bố mẹ cuộc sống tốt hơn, cụ thể Ngân đã hoàn thiện ngôi nhà cho bố mẹ đầy đủ tiện nghi, chăm lo cho sức khỏe của bố mẹ, trả những khoản nợ trước đây bố mẹ mượn vốn chăn nuôi bị thua lỗ và có thể lo cho bố mẹ dịch vụ tốt nhất khi khám chữa bệnh.

Nhờ kinh doanh Linh Hương cuộc sống hiện tại của mình đã thay đổi rất nhiều, nếu trước đây không có chỗ mà ngủ thoải mái thì giờ đây mình đã sống trong một môi trường với nhiều dịch vụ tiện ích hơn rất nhiều.

Chúng ta kinh doanh để có cuộc sống tốt hơn, chứ không phải đợi cuộc sống tốt hơn rồi mới kinh doanh.

Điều gì khiến Ngân tự hào nhất khi kinh doanh hệ thống ?

Ngân đã trở thành người dẫn truyền cảm hứng và biến những bà mẹ bỉm sữa chỉ ở nhà chăm con, chờ đợi tiền lương của chồng trở thành những doanh nhân độc lập tài chính, tự tin, có năng lực và có cuộc sống hạnh phúc hơn. Đó là điều mà Ngân cảm thấy tự hào nhất, một sứ mệnh trao giá trị cho đời mà không phải ai cũng làm được.

Sau bao sóng gió, giờ đây Ngân đã có những cộng sự tuyệt vời, những người sẵn sàng cùng Ngân lăn xả trên mọi hành trình, dù khó khăn cũng không từ bỏ, chỉ cần vậy thôi Ngân sẽ kiến tạo nên một tương lai THÀNH CÔNG VƯỢT BẬC hơn nữa trong năm 2022.

Nếu các bạn đang khao khát thành công, khao khát thay đổi cuộc đời của mình, hãy sẵn sàng bắt đầu từ những việc nhỏ nhất và theo đuổi mục tiêu đến cùng. Xây dựng hệ thống chính là con đường nhanh nhất, tuyệt vời nhất để hiện thực hóa mọi mục tiêu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN HAY